True

Chi tiết các bước sử dụng keo dán gạch đúng cách

Keo dán gạch là loại vật liệu mới nổi trong những năm gần đây nhờ việc dễ sử dụng, giá thành rẻ và có được độ kết dính vô cùng chắc chắn. Keo dán gạch đã và đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều thợ thi công và chủ đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng keo dán gạch hiệu quả và đúng cách. Mời bạn hãy cùng với Homepro Việt Nam tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích!

Bước 1: Công tác chuẩn bị dán gạch

– Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán cũng như các cạnh mặt gạch cần phải sạch bụi bẩn, không được dính dầu mỡ, sơn hay rêu mốc…

– Bề mặt tường, sàn cần dán và các cạnh mặt gạch cần phải có một độ ẩm nhất định, không được để quá khô. Các dụng cụ thi công cũng cần phải được làm sạch sẽ để đảm bảo chất lượng thi công.

– Lựa chọn keo dán gạch chuyên dụng có vai trò rất quan trọng, do đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với những tác động của ngoại lực. Trong đó tiêu chí về keo dán gạch chất liệu gạch ốp lát, và bề mặt cần ốp lát là yếu tố quan trọng nhất.

Hiện tại một số những loại keo có chất lượng tốt và được ưa chuộng trên thị trường như: keo dán gạch WEBER, keo dán gạch TAG, keo dán gạch PERFECT, hay keo dán gạch EPOXY, keo chống thấm…

Bước 2: Tiến hành trộn keo

Trộn keo là một bước có vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện hướng dẫn sử dụng keo dán gạch hay thi công keo dán gạch. Do chất lượng của theo thi công sẽ có thể tác động ảnh hưởng đến việc thi công cũng như chất lượng công trình.

Bạn nên chú ý, đầu tiên trộn hỗn hợp keo khô với nước với tỷ lệ cứ 25kg keo khô sẽ tương ứng với 5 lít nước (hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất). Tiếp theo đó bạn cần trộn hỗn hợp đó bằng máy trộn cơ học trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút. Sau đó, bạn có thể ngừng trộn trong khoảng từ 3-5 phút rồi tiếp tục trộn, và ít phút sau đó thì bạn đã có thể sử dụng thi công.

Tiến hành trộn keo dán gạch

Lưu ý: Thời gian sử dụng keo phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm trong không khí cũng như điều kiện thời tiết cụ thể. Trong trường hợp thời tiết mát mẻ thì keo có thể sử dụng được trong khoảng 1h, thời tiết nắng to thì sẽ có thể sử dụng trong thời gian ngắn hơn.

Bước 3: Tiến hành trải đều keo

Bạn cần phết một lớp keo dán gạch mỏng khoảng 3 – 4 mm đã được trộn ở trên lên bề mặt thi công. Bạn cần trải đều keo với độ dày đồng đều, bạn có thể sử dụng 1 cạnh của bay kéo nghiêng khoảng 45 độ để tạo những rãnh. Như vậy mới có thể giúp cho chúng có được được độ bám dính tối ưu nhất với gạch thi công.

Trải đều keo dán gạch trên bề mặt

Bước 4: Thực hiện dán gạch

Khi bạn đã thực hiện trải keo đều thì bạn có thể dán trực tiếp viên gạch lên bề mặt của keo. Sau đó, bạn có thể sử dụng búa cao su để gõ nhẹ lên bề mặt gạch để viên gạch có thể bám dính chắc chắn lên lớp keo.

Bạn có thể thực hiện điều chỉnh vị trí của viên gạch trước khi keo khô mà không cần lo ngại hỏng gạch. Qua đó sẽ đảm bảo cho khả năng kết dính là tối ưu nhất và có được một công trình như ý muốn.

Đặt từng viên gạch lên bề mặt keo dán gạch 

Lưu ý:

Bạn tuyệt đối không được phép sử dụng diện tích đã lát sau khi thi công trong vòng 48 giờ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Trong khoảng thời gian keo chưa khô, bạn có thể thực hiện thay đổi, điều chỉnh trên bề mặt ốp lát. Đây chính là một ưu điểm vượt trội của keo dán gạch so với hồ vữa xi măng thông thường.

Tùy thuộc vào loại keo dán gạch sử dụng và loại gạch thi công mà thời gian nghỉ của gạch cũng sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thời gian nghỉ tối ưu nhất vẫn là sau 3- 5 ngày thi công là bạn có thể sử dụng.

Hy vọng với những hướng dẫn sử dụng keo dán gạch đúng cách nhất mà chúng tôi nêu trên đã giúp cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Qua đó sẽ giúp cho các bạn có thể thi công công trình được hiệu quả, an toàn.

Top 4 cách ốp gạch thẻ đẹp và ấn tượng nhất

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.