True

7 yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở có thể bạn chưa biết

Khi xây nhà hoặc sửa chữa nhà, ngoài yếu tố kiến trúc thì phong thủy cũng là một trong những vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm hàng đầu hiện nay. Vậy đâu là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở? Mời bạn hãy cùng với Homepro Việt Nam tham khảo và theo dõi ngay bài viết dưới đây!

1. Tìm hiểu về phong thủy nhà ở 

Phong thủy nhà ở là một thuật ngữ trong văn hóa phương Đông, đặc biệt phổ biến trong văn hóa Trung Quốc. Theo nghĩa chiết tự, phong có nghĩa là gió và thủy có nghĩa là nước. Như vậy, phong thủy chính là những nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống của con người.

Phong thủy có liên quan mật thiết đến việc sắp xếp không gian, vị trí, màu sắc và hướng của các yếu tố trong một ngôi nhà để tạo ra môi trường sống hài hòa và cân bằng. Nói một cách dễ hiểu hơn, phong thủy nhà ở là kết quả của quá trình nghiên cứu về các quy luật tác động của môi trường, thiên nhiên, không gian, bố cục,... Từ đó, mang lại những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, tài lộc và sự thịnh vượng của cả gia đình.

2. Các yếu tố ảnh hưởng chính đến phong thủy nhà ở

Để xây dựng và thiết kế một ngôi nhà hợp phong thủy, người ta thường xác định dựa vào 5 yếu tố dưới đây:

2.1 Có nhiều ánh sáng tự nhiên

Trong phong thủy, một ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ sinh ra được nhiều dương khí có lợi cho sức khỏe và tài lộc. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thiết kế ngôi nhà với cửa sổ lớn, giếng trời,... hoặc sử dụng vật liệu kính để đón được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên nhất. Đồng thời, giúp không khí thông thoáng từ trước ra sau, hay từ trên xuống dưới.

Ngôi nhà với nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí 

2.2 Địa hình xung quanh ngôi nhà

Địa hình xung quanh ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Sông, núi, đồng cỏ hay cây cối xung quanh nhà đều có thể tạo ra luồng năng lượng và sự cân bằng. Một con sông chảy qua phía trước nhà sẽ đại diện cho sự lưu thông năng lượng tích cực, trong khi một ngọn núi phía sau nhà có thể tạo ra sự ổn định và bảo vệ. Cần chú ý đến việc tận dụng và cân nhắc sử dụng địa hình một cách hợp lý để tạo ra sự hài hòa và phát triển.

2.3 Xác định phương vị bát quái của ngôi nhà

Thông thường, một ngôi nhà sẽ có 8 phương vị đại diện cho các yếu tố: Gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi, hôn nhân, công việc, tri thức và con cái. Khi xây dựng nhà ở, bạn nên xác định cho mình một phương diện muốn tập trung và cải thiện nhất. 


Xác định phương diện muốn cải thiện để xây nhà theo hướng phong thủy

Chẳng hạn, nếu bạn muốn gia tăng tiền tài, hoàn toàn có thể lựa chọn xây nhà theo hướng Đông Nam. Và đây cũng là hướng tương thích với người mệnh Mộc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những đồ phong thủy liên quan đến hành Mộc. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thiết kế thêm bể cá hoặc thác nước để nâng cao năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

2.4 Sắp xếp vị trí các phòng

Việc sắp xếp vị trí các phòng cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở. Cách sắp xếp các phòng và đồ đạc trong nhà có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng và cảm giác thoải mái của không gian sống. Ví dụ, tránh để cửa phòng ngủ hướng về phòng tắm hoặc nhà vệ sinh, vì điều này có thể gây rò rỉ năng lượng và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Sắp xếp đồ đạc cũng cần hợp lý và gọn gàng, tránh tạo ra cảm giác rối mắt hoặc bí bách trong không gian sống.

2.5 Cửa chính và lối ra vào

Cửa chính và lối ra vào cũng là một trong những vị trí rất quan trọng. Vì vậy, bạn cần chú trọng đến hướng mở cửa, vị trí và kiểu cửa để tạo ra những nguồn năng lượng tốt. Cửa chính nên được thiết kế rộng rãi và sáng sủa để thu hút năng lượng tích cực và sự may mắn. Hơn nữa, cửa chính không nên bị chặn bởi vật phẩm trang trí quá lớn hoặc vật liệu chắn đường lưu thông năng lượng.


Cửa chính nên được thiết kế rộng rãi và sáng sủa để thu hút năng lượng tích cực

2.6 Thời điểm xây nhà

Việc lựa chọn thời điểm xây dựng ngôi nhà có vai trò quan trọng trong việc xác định vận khí của nó, đặc biệt là trong những năm đầu khi gia chủ chuyển đến sinh sống. Tuy nhiên, sự chọn lựa thời điểm không chỉ dựa trên tuổi của gia chủ để xem xét xem có gặp Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc hay không, mà quan trọng hơn là cần xem xét hướng xây dựng có phù hợp với trạch đất trong năm đó hay không. Ví dụ, những ngôi nhà hướng Tây được xây dựng trong năm 2020 sẽ hưởng lợi từ cát khí do các cát tinh di chuyển đến hướng này, không phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Việc xem xét tuổi để định thời điểm động thổ xây nhà chỉ có ý nghĩa trong việc chọn ngày bắt đầu công trình, không ảnh hưởng nhiều đến vận khí của ngôi nhà.


Xem xét và lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp

2.7 Sử dụng màu sắc tương sinh với bản mệnh gia chủ

Khi sơn nhà hoặc ốp gạch lát nền, các gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sơn hay màu gạch phù hợp với bản mệnh của mình để đảm bảo yếu tố phong thủy tốt nhất.

  • Gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng những gam màu trung tính như nâu, xám, beige, kem

  • Gia chủ mệnh Mộc phù hợp với những tông màu như xanh lá, xanh dương

  • Gia chủ mệnh Thủy thích hợp với các gam màu xanh dương, xám, đen và trắng

  • Gia chủ mệnh Hỏa phù hợp với những tông màu đỏ, cam, vàng và tím

  • Gia chủ mệnh Thổ hoàn toàn có thể sơn tường hoặc ốp gạch màu nâu, be, xám


Homepro Việt Nam cung cấp và phân phối vô vàn mẫu gạch hiện đại, màu sắc hợp phong thủy gia chủ

Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng gạch lát nền hợp phong thủy, hãy tham khảo ngay tại Homepro để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, Homepro tự tin mang đến cho bạn vô vàn những mẫu gạch thời thượng, hiện đại với màu sắc đa dạng, phù hợp với bản mệnh của các gia chủ. Liên hệ ngay để được tư vấn màu sắc gạch lát nền yêu thích, hợp phong thủy ngay hôm nay!


Gạch đồng chất là gì? Địa chỉ mua gạch đồng chất uy tín

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.